HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
TỶ GIÁ NGOẠI TỆ
  • Mã NT
  • Tỷ giá
mit-xanh
giai-phap-canh-tac-ca-phe-ben-vung
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người truy cập : 296.328
  • Số người online : 1

CHĂM SÓC CAM QUÝT SAU THU HOẠCH

Để cây phục hồi nhanh và nâng cao năng suất thu hoạch cho vụ mới đối với cây cam quýt, nhà vườn cần phải xử lý ngay sau khi thu hoạch xong trái. NHững việc cần làm như sau

kp36
phân bón xử lý ra hoa

1. Cần bón phân phục hồi và tưới nước: Sau thu hoạch bón liền khoảng 200g URE BIO N46 +100g KP36 +20- 30 kg phân chuồng hoai (hoặc 2 kg phân hữu cơ vi sinh BIO GREEN) cho cây 4- 5 tuổi và tưới nước đều đặn cho cây.

2. Tỉa cành & vệ sinh vườn: Cắt tỉa đoạn cành đã mang trái (Khoảng 10-15cm), cành già, cành sâu bệnh, cành nằm bên trong tán, quét vôi hay TƯỚI ĐỒNG NANO dưới gốc, phun thuốc trừ sâu bệnh.

3. Phun phân trên lá: Sử dụng các loại phân dưỡng lá FORMI BIO theo liều lượng khuyến cáo trên bao bì, phun sương đều tán cây 2- 3 lần (7 ngày/ lần) giúp cây phục hồi nhanh, phát triển tốt, chuẩn bị sức ra hoa.

- Hoa cây có múi thuộc loại hoa đơn hay chùm, mọc từ nách lá, thường là hoa lưỡng tính. Hoa đa số là tự thụ phấn nhưng cũng có thụ phấn chéo. Sự thụ phấn chéo làm tăng năng suất nhưng trái sẽ có nhiều hạt.

- Đặc tính ra hoa tự nhiên của Cam Quýt là sau một thời gian khô hạn, khi gặp mưa hoặc nước tưới thì cây sẽ ra đọt mới đồng thời với nụ hoa.

- Hoa hình thành và phát triển trên cành một năm tuổi.

- Trên cành vượt thường ra bông và lá.

- Trên cành gỗ già thường ra bông không mang lá.

- Cây còn tơ thường ra hoa không tốt như cây trưởng thành.

Dựa vào đặc tính ra hoa sau một thời cho khô hạn và tưới trở lại. Nhà vườn thường sử dụng biện pháp xiết nước tạo khô hạn, kết hợp phun thuốc kích thích ra hoa (khuyến cáo sử dụng sản phẩm BIO P90 phun theo liều lượng khuyến cáo).

Công ty TNHH BIO99

COMMENTS ()
No Comment
BACK      NEXT
Gửi Bình luận
Họ và Tên
Email
Nội dung bình luận
80   
Các tin khác
Trang trước    1 2 3   Tiếp theo    Pages
khong-che-sau-rieng-chay-dau-la-trong-mua-mua