HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
TỶ GIÁ NGOẠI TỆ
  • Mã NT
  • Tỷ giá
mit-xanh
giai-phap-canh-tac-ca-phe-ben-vung
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người truy cập : 296.326
  • Số người online : 1

KỸ THUẬT XỬ LÝ RA HOA CÂY CAM QUÝT

Để cây cam quýt ra hoa đồng loạt, tăng đậu trái, nhà vườn cần phải áp dụng bước xử lý ra hoa cho cây theo các phương pháp sau

citrus-flowers
 

1. Cắt tỉa đoạn cành đã mang trái (khoảng 10 - 15cm), cành già, cành sâu bệnh, cành nằm bên trong tán, quét vôi hay Bordeaux dưới gốc, phun thuốc trừ sâu bệnh.

a. Bón phân lần 1(tùy theo tuổi và sự sinh rưởng của cây mà có thể điều chỉnh lượng bón cho phù hợp) Sử dụng BIO PLUS 8 bón theo liều lượng khuyến cáo, dùng tưới hoặc trộn chung phân bón BIOKP36 rải gốc. Giúp lá non phát triển và vươn cành

b. Bón phân lần 2: Khi lứa lá non già thì tiến hành bón tiếp lần 2: Sử dụng sản phẩm BIO KP36 0,2-1kg/ gốc thùy theo tuổi và sự sinh trưởng của cây.

2. Phun thuốc phòng trừ sâu bệnh.

3. Xiết nước: rút khô nước trong mương vườn và ngưng tưới để tạo “sốc” cho cây. Thời gian 15-20 ngày, tùy theo tuổi cây, thời tiết chi phối. Chỉ nên xiết đến khi cây vừa xào lá (lá hơi héo). Lưu ý chỉ nên xiết nước khi vườn cây trên 3 năm tuổi để không làm cây kiệt quệ, mất sức. Sau khi xiết nước, cho nước lại vào trong mương vườn đến cách mặt đất 20-30cm trong vòng 12 giờ, sau đó rút bớt nước ra cách mặt liếp 50 –60cm để không làm bộ rễ cây bị thiệt hại, gây mất sức cho cây.

4. Tưới nước trở lại vừa phải và bón phân theo khuyến cáo với phương pháp như sau:

Phương pháp 1:

- Tưới lại: 2-3 lần mỗi ngày, liên tục đến ngày thứ tư bón phân (tuỳ theo sinh trưởng của cây, lượng phân là 0,3-0,5 kg phân NPK PLUS 12-12-12 và 0,1 kg phân ROOT BIO/ cây.

- Sau khi bón phân tưới mỗi ngày 1 lần.

- Khoảng 7-15 ngày sau cây ra hoa, lúc này cần lượng nước vừa phải, ngày tưới ngày nghỉ (nếu tưới nhiều cây cây sẽ ra đọt).

- Sau khi cây đậu trái nhỏ phun bổ sung FORMI BIO để giảm bớt rụng trái.

Phương pháp 2: (áp dụng như cách 1, nhưng có bồi sình)

- Đầu tiên liếp được tưới đẩm. Bồi sình một lớp dầy 5cm, rút nước và không tưới.

- Khoảng 20-25 ngày sau, sình khô (mặt sình nứt nẻ), tưới trở lại và xử lý như cách 1.

Khoanh cành: Có tác dụng làm hãm vận chuyển nhựa trong cây và kích thích ra hoa, khoanh ở những cành cấp 1, 2. Khoanh tròn một vòng, độ rộng lát khoanh khoảng 1-2 mm. Khoanh xong dùng nilon quấn kín để tránh bị thối vết khoanh. Phun bổ sung ĐỒNG NANO AMIN để diệt mầm bệnh lây lan xâm nhập vào viết thương.

CÔNG TY TNHH BIO99

 

COMMENTS ()
No Comment
BACK      NEXT
Gửi Bình luận
Họ và Tên
Email
Nội dung bình luận
83   
Các tin khác
Trang trước    1 2 3   Tiếp theo    Pages
khong-che-sau-rieng-chay-dau-la-trong-mua-mua