HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
TỶ GIÁ NGOẠI TỆ
  • Mã NT
  • Tỷ giá
mit-xanh
giai-phap-canh-tac-ca-phe-ben-vung
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người truy cập : 296.338
  • Số người online : 2

Bất cập ở đâu Bộ NN-PTNT điều chỉnh ngay

05/06/2017, 19:56 (GMT+7)
Đăng đàn trước Quốc hội, Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Xuân Cường trân trọng cảm ơn Quốc hội và các ĐBQH đã có những nhận định, đánh giá rất xác đáng về công tác VSATTP trong thời gian qua.

18-09-56-bo-truong-nguyen-xun-cuong
Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường đăng đàn trước Quốc hội

Bộ trưởng cho rằng, các ý kiến của ĐBQH rất tâm huyết, nhiều kiến nghị giải pháp có trách nhiệm và tính khả thi cao.

Ngành NN-PTNT xác định đợt giám sát này là một nội dung trúng, đúng, đáp ứng yêu cầu mong mỏi của toàn hệ thống chính trị và toàn bộ xã hội.

Theo tư lệnh ngành NN-PTNT, kết quả đánh giá của đoàn giám sát như vậy là khách quan, trách nhiệm. Nếu chúng ta không khẳng định như vậy thì thiếu niềm tin trong xã hội và ảnh hưởng đến một phần sức sản xuất, sức xuất khẩu. Trong 5 năm chúng ta đã sản xuất một khối lượng nông sản, tổ chức chế biến đáp ứng trên 92 triệu dân, về cơ bản, thỏa mãn nhu cầu. Đây là một kết quả tốt.

Cũng theo Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường chúng ta đã đưa tuổi thọ bình quân của nhân dân lên 74 tuổi.

Báo cáo đã chỉ rõ trách nhiệm quản lý từ Trung ương cấp bộ, ngành đến các tỉnh, các thành phần kinh tế, đến kinh doanh, chủ hộ sản xuất. Với Bộ NN-PTNT chúng tôi coi đây là một cơ hội rất tốt cho ngành, tái cơ cấu nông nghiệp. Do đó, không chỉ chờ đến khi ban hành nghị quyết của Quốc hội tới đây mới sửa, những vấn đề bất cập ngành nhận ra trong quá trình giám sát là cho chỉnh sửa ngay.

Chẳng hạn thuốc BVTV, trong 8 tháng qua Bộ đã rà soát, loại ra 600 sản phẩm, lý do là độc rất cao, trong đó có 2 nhóm. Một là 2,4 D của thuốc diệt cỏ. Hai là nhóm Paraquat. Hai nhóm này rất độc, mặc dù thế giới còn nhiều nước dùng, nhưng chúng ta kiên quyết loại bỏ.

“Chúng tôi nói để thấy mình ý thức rất rõ vai trò, trách nhiệm quản lý VSATTP, trong đó có vấn đề đầu vào SXNN”, Bộ trưởng nói.

THIỆN NHÂN (GHI)/ Theo báo nông nghiệp Việt Nam

COMMENTS ()
No Comment
BACK      NEXT
Gửi Bình luận
Họ và Tên
Email
Nội dung bình luận
422   
Các tin khác
Trang trước    1 2 3 4 5 6 7 8   Tiếp theo    Pages
khong-che-sau-rieng-chay-dau-la-trong-mua-mua